Thực hiện chiến dịch Thanh niên tình nguyện Kỳ nghỉ hồng 2017

Lê Minh ĐứcBí thư Chi đoàn thanh niên - PETROLIMEX DONG NAI
07:16' CH - Thứ ba, 01/08/2017

Thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, sáng 22/7/2017, đông đảo đoàn viên thanh niên Công ty Xăng dầu Đồng Nai và thầy cô giáo, đoàn viên thanh niên xã đoàn Thừa Đức đã tham gia lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2017 tại Phân hiệu Ấp 8 Trường tiểu học Thừa Đức, xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

Được sự chấp thuận và tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty, sự hỗ trợ, phối hợp của Huyện đoàn Cẩm Mỹ và Ban giám hiệu Trường tiểu học Thừa Đức, Chi đoàn Công ty Xăng dầu Đồng Nai đã tổ chức Chiến dịch Thanh niên công nhân tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” lần thứ 3 năm 2017 với chủ đề “Tất cả vì thế hệ tương lai”, các chiến sĩ tình nguyện Kỳ nghỉ hồng cùng tham gia nhiều hoạt động để góp phần bảo vệ môi trường và an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới. Song song đó, những hoạt động của chiến dịch còn gắn với định hướng phát triển của huyện, góp phần xây dựng huyện có chất lượng sống tốt, văn minh, nghĩa tình.

Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng lần thứ 3 kéo dài trong 2 ngày 21/7 và 22/7/2017, diễn ra trên 2 địa điểm gồm Phân hiệu Xã Đồi 20 và Phân hiệu Ấp 8 thuộc Trường Tiểu học Thừa Đức. Mỗi địa điểm cách nhau 15km và cách đường ĐT770 25km, với đường đất đỏ và lô cao su rất khó đi lại.

Các chiến sĩ tình nguyện Petrolimex Đồng Nai có mặt tại Phân hiệu Xã Đồi 20 Trường Tiểu học Thừa Đức để triển khai chiến dịch

Đến tham dự chiến dịch thanh niên công nhân tình nguyện có ông Lê Phát Hoàng – Phụ trách Phòng Tổ chức HC, Ủy viên BCH Công đoàn Công ty Xăng dầu Đồng Nai; ông Đàm Quốc Đạt – Phó Bí thư Huyện đoàn Cẩm Mỹ; Thầy Trần Đăng Trí – Hiệu trưởng Trường tiểu học Thừa Đức; bà Huỳnh Thị Thanh Hiền Bí thư Xã đoàn Thừa Đức; cùng với Thầy cô giáo nhà Trường, các em học sinh và 41 hộ nghèo khó, người già neo đơn.


Đoàn chiến sĩ tình nguyện, đại diện Trường Tiểu học và đoàn viên xã Thừa Đức đến tham gia triển khai chiến dịch.

Thông qua các hoạt động tình nguyện, mỗi thanh niên, công nhân Công ty Xăng dầu Đồng Nai ngày một trưởng thành hơn, vừa phát huy sức trẻ chia sẽ với cuộc sống cộng đồng, vừa xây dựng hình ảnh Petrolimex với tinh thần tương thân tương ái. Anh Trần Doãn Lục, đoàn viên thuộc Khối CHXD cho biết: “Đây là lần thứ 2 mình tham gia chiến dịch Kỳ nghỉ hồng; năm nay, mình và 45 chiến sĩ của Công ty sẽ tổ chức trao quà cho học sinh và bà con nghèo vùng sâu tại xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ mang một ý nghĩa sâu sắc, mang tính giáo dục cao đối với mỗi đoàn viên trong nhận thức về trách nhiệm của mình đối với cuộc sống cộng đồng; mỗi mùa chiến dịch Kỳ nghỉ hồng đều cho mình những kỷ niệm rất đáng nhớ".

Ngay sau lễ ra quân, các chiến sĩ tình nguyện đã nhanh chóng tỏa về Phân hiệu Xã Đồi 20 và Phân hiệu Ấp 8 thuộc Trường tiểu học Thừa Đức. Tại đây, các chiến sĩ tình nguyện đã thăm hỏi, tặng 41 phần quà cho các hộ nghèo khó khăn, người già neo đơn, mỗi phần quà trị giá 170.000 đồng; trao 40 suất quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi của Trường tiểu học Thừa Đức, mỗi phần quà trị giá 430.000 đồng; Chi đoàn còn tặng nhà trường 1 cái trống, kệ trống, 17 bộ sách giáo khoa mới để chuẩn bị khai giảng năm học 2017 – 2018. Ngoài ra, Chi đoàn còn vận động đoàn viên đóng góp 25 bộ sách khoa cũ, 100 quyển truyện tranh “Thần đồng Đất Việt”, 65 quyển truyện tranh “Doreamon” và một số tạp chí Hoa Phượng Đỏ để nhà trường xây dựng thư viện tại Phân hiệu Ấp 8, Trường tiểu học Thừa Đức.

Trước đó vào ngày 21/7/2017 các chiến sĩ tình nguyện Petrolimex Đồng Nai đã vượt hơn 25km đường đất đỏ và đường lô cao su để đến được Phân hiệu Xã Đồi 20 để phát hoang cây cỏ dại, trồng cây, quét dọn phòng học và sửa điện cho các em chuẩn bị năm học mới.


Niềm vui các em khi đón nhận quà, học bổng chuẩn bị năm học mới

Ông Lê Phát Hoàng thay mặt đoàn tình nguyện tặng trống trường cho thầy Trần Đăng Trí – Hiệu trưởng nhà trường.

Các em học sinh Phân hiệu Xã Đồi 20 đã vượt hơn 15km đường đất đỏ đến nhận sách giáo khoa chuẩn bị cho năm học mới.

Các em nhận bánh mì tươi và sữa đậu nành trong thời gian chờ nhận quà

Các chiến sĩ tình nguyện phát quà cho người già neo đơn, hộ nghèo khó khăn

Nụ cười của các em là động lực cho các chiến sĩ tình nguyện xua tan nỗi mệt nhọc sau 2 ngày vất vả.

Chiến dịch thanh niên công nhân tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” lần thứ 3 năm 2017 của Đoàn thanh niên Công ty Xăng dầu Đồng Nai đã tổ chức thành công trọn vẹn khi các mục tiêu đề ra đã hoàn thành và trong ký ức các em học sinh, thầy cô Trường tiểu học Thừa Đức và các bà con cô bác của xã sẽ lưu dấu mãi những dấu chân, hình ảnh các chiến sĩ tình nguyện Petrolimex Đồng Nai “Không ngại khó, nhiệt huyết và tận tâm” trong các hoạt động của chiến dịch.
Một số hình ảnh của chiến dịch:

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Bộ Công Thương Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn