Petrolimex Đồng Nai: Tập huấn nâng cao năng lực ứng phó sự cố tràn dầu cho các đơn vị

Ban biên tập websitePetrolimex Đồng Nai
05:00' CH - Thứ sáu, 23/10/2020

Nhằm nâng cao năng lực ứng phó sự cố tràn dầu cho các đơn vị trực thuộc, trong 02 ngày 22-23/10/2020,Công ty Xăng dầu Đồng Nai (Công ty) đã tổ chức tập huấn, huấn luyện công tác ứng phó sự cố tràn dầu cho hơn 50 học viên là đội trưởng các đội ứng phó tràn dầu của Công ty, người lao động các CHXD trực thuộc và Kho xăng dầu Biên Hòa.

Petrolimex Đồng Nai luôn nhận thức được trách nhiệm của mình trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn các công trình xăng dầu cũng như công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn kinh doanh. Tập huấn ứng phó sự cố tràn dầu là hoạt động được Petrolimex Đồng Nai tổ chức thường niên nhằm nâng cao năng lực, kỹ năng của đội ngũ trực tiếp làm công tác ứng cứu tràn dầu.

Ông Đỗ Hoài Thanh PGĐ Công ty phát biểu chỉ đạo Khoá Tập huấn.

Dự và chỉ đạo khóa Tập huấn có ông Đỗ Hoài Thanh - Phó Giám đốc Công ty (Trưởng ban chỉ huy ứng phó tràn dầu Công ty) cho biết: với đặc thù kinh doanh xăng dầu nên các sự cố cháy nổ, ô nhiễm môi trường luôn có nguy cơ cao, trong đó nguy cơ xảy ra các sự cố tràn dầu là luôn thường trực. Vì vậy, ứng phó sự cố tràn dầu có vai trò cực kỳ quan trọng đối với các đơn vị trực thuộc Công ty. Công tác triển khai ứng phó và khắc phục sự cố tràn dầu đòi hỏi sự tổ chức tốt, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng trong công tác cứu hộ, cứu nạn, phòng cháy, chữa cháy và đặc biệt việc thu gom dầu tràn phải thực hiện một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.

Tại khoá tập huấn, các học viên được trao đổi sôi nổi, cởi mở về khả năng nhận diện rủi ro, các biện pháp xử lý sự cố; đồng thời cập nhật các thông tin, rèn luyện kỹ năng nhằm triển khai công tác ứng phó, rèn luyện sự chủ động trong công tác khắc phục nếu có xảy ra sự cố tràn dầu tại đơn vị. Qua đó, hạn chế thấp nhất các tác hại khi có sự cố tràn dầu xảy ra trong quá trình giao nhận, vận chuyển, bảo quản tồn chứa, …tại Công ty.

Toàn cảnh Khóa Tập huấn

Cuối khoá Tập huấn, sau khi tiếp thu nội dung lý thuyết, các học viên đã thực hành thành công ứng phó sự cố giả định “Tràn dầu khi nhập xăng dầu từ xe xi-tec xuống bể chứa” tại Petrolimex-CHXD 01, đường Hà Huy Giáp, P. Quyết Thắng, Tp Biên Hoà, Đồng Nai.

Học viên tham gia Khóa Tập huấn chụp hình lưu niệm tại Petrolimex Cửa hàng 01

Một số hình ảnh tại khóa Tập huấn:


Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó trưởng phòng QLKT, Giảng viên khóa huấn luyện

Thực hành thu gom dầu tràn

Rút kinh nghiệp sau khi ứng phó thành công Sự cố tràn dầu.

Toàn cảnh Petrolimex Cửa hàng 01

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn