Petroliex Đồng Nai đào tạo An toàn, Vệ sinh lao động: Hữu ích, Thiết thực

BBT webside CtyPetrolimex Đồng Nai
09:57' SA - Thứ năm, 08/10/2020
Được sự đồng ý của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam theo Công văn số 1303/PLX-CNAT ngày 18/09/2020 về việc tổ chức huấn luyện An toàn Vệ sinh lao động (ATVSLĐ) của Công ty Xăng dầu Đồng Nai (Công ty). Ngày 28/09/2020, Công ty đã tổ chức tập huấn ATVSLĐ năm 2020 cho CBCNV Công ty. Toàn Công ty có 215 CBNV tham gia học, thuộc các nhóm 1,2,3,4 và 6 tham gia tập huấn trong 2 lớp với thời lượng mỗi lớp 2 ngày (lớp 1 ngày 28,29/09/2020; lớp 2 ngày 30/09 và 01/10/2020) bằng hình thức kết hợp đào tạo tập trung và trực tuyến để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Ông Trịnh Thành Đô, PGĐ Công ty phát biểu khai mạc lớp học và nêu bật tầm quan trọng của công tác ATVSLĐ.
Tại buổi tập huấn, ông Trịnh Thành Đô, PGĐ Công ty nhấn mạnh: “Trong quá trình lao động sản xuất, người lao động chịu tác động của các yếu tố điều kiện lao động; có những yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại, có thể gây ra tai nạn lao động, ảnh hưỏng xấu đến sức khỏe người lao động. Do đó cần phải được bảo vệ tránh những tác động của các yếu tố này; nhất là trong hoạt động kinh doanh xăng dầu như chúng ta (vận chuyển, tồn chứa, xuất nhập, bán hàng…). Đây là một chính sách hết sức nhân văn của Đảng, Nhà nước, Công ty nhằm bảo vệ nguồn nhân lực, tài sản của Công ty đồng thời tạo ra điều kiện cho sự phát phát triển bền vững không chỉ riêng Công ty mà cả xã hội. Ngoài việc giảng dạy lý thuyết nên đi sâu vào thực hành chia sẻ những kiến thức, kỹ năng thực tế để người lao động hiểu được mục đích của công tác đào tạo an toàn vệ sinh lao động,…”
Trực tiếp đứng lớp giảng dạy là Th.sỹ Nguyễn Ngọc Dũng – Phó Phòng Quản lý Kỹ thuật Công ty; đồng thời còn có 02 giảng viên huấn luyện sơ cấp cứu đang công tác tại Bệnh Viện lớn Tp HCM có nhiều kinh nghiệm thực tế và giảng dạy .
Lãnh đạo công ty và CBCNV đào tạo tập trung tại hội trường công ty
Tại lớp học, các CBCNV đã được giảng viên thông tin đầy đủ về quy định của Bộ luật lao động, luật ATVSLĐ. Ngoài ra CBCNV cũng nắm được phúc lợi của mình khi tham gia làm việc trong môi trường của Petrolimex, ví dụ như: Trong môi trường làm việc Petrolimex trang bị đầy đủ bảng tiêu lệnh cảnh báo nguy hiểm, trang bị bảo hộ cấp cho CBCNV hàng năm, ngoài tham gia BHXH còn được tham gia thêm Bảo hiểm sức khoẻ của Pjico, khám sức khoẻ định kỳ, bồi dưỡng sữa hàng tháng dành cho lao động nặng nhọc độc hại, phụ cấp an toàn vệ sinh viên, sinh nhật….….
Mỗi CBCNV đã hiểu công tác ATVSLĐ gắn liền với hoạt động của mỗi người trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công việc được giao. Mục đích của công tác ATVSLĐ nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động, hạn chế để tránh xẩy ra tai nạn, chấn thương trong lao động và duy trì sức khoẻ đảm bảo khoẻ mạnh để làm việc.
Ngoài ra các CBCNV nắm được nhiệm vụ và quyền hạn của an toàn, vệ sinh viên nhắc nhở mọi người chấp hành qui định ATVSLĐ, giám sát thực hiện theo quy trình nội quy ATVSLĐ đồng thời đưa ra kiến nghị với quản lý để thực hiện đầy đủ các chế độ bảo hộ lao động, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động.
Trong buổi đào tạo, ngoài hướng dẫn phần lý thuyết ATVSLĐ, các quy trình bán hàng, thao tác sử dụng bình PCCC,…Giảng viên đã lồng ghép những câu chuyện hình ảnh thực tế về những nguy cơ, tình huống nguy hiểm và đặt ra các câu hỏi cho mọi người cùng thảo luận phân tích nguyên nhân, hướng dẫn thao tác ứng phó kịp thời đi đến mục đích chung là đảm bảo an toàn tính mạng cho người lao động.
Bên cạnh đó, phần sơ cấp cứu được các giảng viên hướng dẫn tỉ mỉ kỹ năng và thực hành tại lớp như: ca xử lý dị vật tắc đường thở, cách băng bó vết thương, cách cầm máu kịp thời, cách xử lý vết bỏng, cứu nạn nhân điện giật, ngạt hơi khí, các bệnh nghề nghiệp……Quy trình và huấn luyện Sơ cấp cấp cứu tai nạn lao động: xử lý tình huống cấp cứu tại chỗ, băng bó vết thương, kỹ thuật cầm máu, cố định xương, kỹ thuật hồi sức tim phổi, cấp cứu tai nạn bỏng, tai nạn hóa chất, cấp cứu điện giật và phương pháp vận chuyển nạn nhân an toàn.
B.s: Hoàng Thái Hòa – Công ty Huấn luyện ATMN Hướng dẫn xử lý dị vật tắc đường thở trong tinh thần học tập hào hứng của CBCNV.
Các CBCNV chăm chú theo dõi thao tác Kỹ thuật sơ cứu ngừng thở, ngừng tim được B.s: Hoàng Thái Hòa hướng dẫn
Hình ảnh và âm thanh được quay phát với chất lượng cao tới các đầu cầu CHXD bằng hệ thống VC của Tập đoàn trang bị trên nền tảng Microsoft Teams
Giảng viên y khoa: Trương Thị Thủy Tiên nhiều năm kinh nghiệm xử lý các kỹ thuật cầm máu đang hướng dẫn cho CBCNV
Những kiến thức không chỉ là những thông tin hữu ích cho nghề nghiệp mà còn là kiến thức thực tế giúp ích trong đời sống của mỗi CBCNV, có kinh nghiệm thực tế có thể tuyên truyền, hướng dẫn cho đồng nghiệp và mọi người xung quanh.
Với không khí sôi nổi của lớp học, anh Võ Ngọc Diệp - Công nhân bán hàng Petrolimex Số 09 đã tập huấn từ ngày 28/09-01/10/2020 chia sẻ: “Buổi đào tạo giúp cho người lao động hiểu được ý nghĩa và nghĩa vụ của mình trong công tác an toàn vệ sinh lao động, khóa học rất thực tế và rất vui ” và anh Trần Tiến – Công nhân bán hàng Petrolimex Số 17 đánh giá vào khóa học “ Lớp học rất hữu ích”,…
CBCNV chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo công ty và Giảng Viên Y Khoa Trương Thị Thủy Tiên
Kết thúc khóa đào tạo, Các CBCNV đã tham gia học vào thời gian trên đều phải làm Bài Kiểm tra và đạt 213/215 chiếm 99%, Phòng Tổ chức Hành chính tổng hợp gửi Báo cáo về Tập đoàn để cấp Chứng chỉ ATVSLĐ hoàn thành lớp huấn luyện VSATLĐ năm 2020.
Qua buổi tập huấn, CBCVN đã nhận thức hiểu rõ hơn tầm quan trọng của ATVSLĐ đối với bản thân, gia đình, xã hội và với sự hưởng ứng tích cực của CBCNV cũng là động lực kết nối tinh thần mỗi người để các chương trình đào tạo sau thành công hơn nữa.
Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn